วันพุธที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

วิธีดูว่าใครส่องเฟสเราบ้าง


สวัสดีครับ แต่ก่อนมีแอพใน Facebook ที่เอาไว้ตรวจว่า “ใครส่องเฟสคุณบ้าง” ปกติเห็นแล้วผมไม่ค่อยเชื่อ แล้วส่วนมากบังคับให้เรา like ก่อน (อยากกระโดดถีบขาคู่) ไอ้วิธีนี้มันเป็นวิธีที่ทำให้เพจดังเร็วมากๆ เพราะส่วนใหญ่คนไทยชอบแอพแบบนี้ เพื่อนผมนี่เล่นกันเยอะเหลือเกิน ผมก็ตามบล็อกแอพให้หมด แฮ่~
เอาละมาเข้าเรื่องกันดีกว่า วิธีของผมๆเองก็ไม่ทราบว่ามันนับในโทรศัพท์ด้วยรึเปล่านะครับ ส่วนใหญ่วัยรุ่นไทยสมัยนี้ก็ใช้โทรศัพท์เล่น Facebook กันเป็นส่วนมากแล้ว มาดูวิธีทำเลยดีกว่า
วิธีที่จะดูว่าใครส่องเฟสเราบ้างเพียงแค่
1.ไปที่หน้า wall Facebook ของเราซะก่อน
1
2.พอถึงจุดหมายที่หน้า Wall แล้ว ให้ทำการคลิกขวาเลือก “ดูรหัสต้นฉบับ” หรือ “View Page Source” จะแตกต่างตามภาษาที่ตั้งค่าเอาไว้ ในที่นี้เป็นภาษาอังกฤษ
2

3.พอกดเข้าไปแล้ว บางคนอาจจะงง นี้มันอะไรกันเนี้ย อย่างเพิ่งตกใจไปนะครับ ให้ทำการกด “Ctrl + F” ที่คีย์บอร์ดเพื่อเป็นการค้นหาครับ แล้วพิมพ์  ” {“list” ” ลงไปจะเจอที่เหมือนตัวเลขเรียงกันอยู่3
4.คนที่เข้ามาส่องเฟสเรามากที่สุดจะเรียงจากบนสุด ไล่ลงไปเรื่อยๆ จากซ้ายไปขวาเหมือนการอ่านหนังสือภาษาไทย โดยเราสามารถรู้ได้ว่าเขาเป็นใคร โดยการนำเลขที่อยู่ในเครื่องหมายคำพูด “123456789″ ไปใส่ข้างหลังคำว่า Faecbook.com เช่นเราอยากรู้ว่า “12343″ นั้นคือใครให้เราพิมพ์ http://www.facebook.com/12343 มันจะพาเราไปหน้า Wall ของคนๆนั้นครับ
ใครทำไม่ได้หรือสงสัยตรงไหนถามได้ที่กล่องคอมเมนท์ข้างล่างครับ ผมอ่านทุกคนครับ
จากนี้ไปเราก็อย่าโดนแอพหลอกเอาไลค์เราไปนะครับ ดูดีๆละ ไอ้แอพไหนเล่นงี้ผมกดปิดทันทีเลย อย่าหวังว่าจะได้ไป เมี้ยว~

3 ความคิดเห็น:

 1. พอเราค้นหาเพื่อนแล้ว
  ถ้าขึ้นแบบนี้หมายความว่ายังไงค่ะ
  >>>>>>>ขออภัย หน้านี้ไม่สามารถใช้งานได้
  ลิงก์ที่คุณติดตามอาจเสียหายหรือหน้าอาจถูกลบออกแล้ว

  ตอบลบ
 2. มันคือคนที่เราคุยด้วยบ่อยๆ สังเกตมันเรียงตามช่องแชทเลย

  ตอบลบ
 3. มันขึ้นว่า ขออภัย หน้านี้ไม่สามารถใช้งานได้ แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเป็นใคร


  ตอบลบ